THÔNG TIN PHIM

Dành Cho tháng 6

 Xem Trailer

Khởi chiếu: Từ 18/05/2012 đến 01/01/0001

Thể loại: Tâm lý, Tình cảm

Diễn viên: Huỳnh Anh, Thiên Tú, Quốc Trung

Đạo diễn: Nguyễn Hữu Tuấn

Quốc gia: Việt Nam


Chuyện phim Dành Cho Tháng Sáu xoay quanh 3 người bạn thân có chung 1 niềm đam mê: bóng rổ. 3 vai diễn này lần lượt do Huỳnh Anh trong vai Kiên, Quốc Trung trong vai Hoàng và Thiên Tú trong vai Minh đảm nhận.

Danh Cho Thang Sau xoay quanh câu chuyện về ba người bạn học cùng lớp phổ thông - Kiên (Huỳnh Anh), Minh (Thiên Tú) và Hoàng (Quốc Trung). Cả ba cùng tham gia đội bóng rổ của trường - Kiên là đội trưởng tài năng, Minh là người quản lý đội còn Hoàng là thành viên. Kiên thầm thương trộm nhớ Minh nhưng không dám nói ra. Trước thềm một giải đấu quan trọng, Kiên lấy hết can đảm để bày tỏ tình cảm nhưng bị Minh từ chối thẳng thừng mà không nói lý do.
 


Thất vọng, Kiên đột ngột bỏ về quê để lại cả đội bóng phải đối mặt với khó khăn. Để cứu vãn tình hình, Hoàng và Minh quyết định lên đường tìm Kiên và cũng là tìm câu trả lời cho câu hỏi mà họ đã né tránh bao lâu nay. Hai người cố gắng thuyết phục ngôi sao bóng rổ của đội trở về trước khi trận đấu quan trọng diễn ra. Chuyến đi về quê tìm Kiên trở thành cuộc hành trình đi đến trưởng thành trong suy nghĩ của ba người bạn…


Kiên có tình cảm với Minh nhưng khi đang háo hức chờ đợi sự đáp lại thì một lời từ chối khiến cậu có cảm giác đau điếng, muốn từ bỏ mọi thứ để trở về miền quê yên bình… Đó là tâm lý chung của rất nhiều cậu con trai trong lứa tuổi cấp ba còn nhiều ngô nghê, bồng bột. Còn với Minh, cô gái cá tính luôn thân thiết với hội con trai và chưa bao giờ nghĩ đến việc cậu bạn thân thích mình, cũng thật khó xử khi đưa ra câu trả lời ở tình huống quá bất ngờ này. Xung đột tâm lý này đã làm nên một chuyến đi trưởng thành cho các nhân vật.


Những trận bóng rổ là một điểm nhấn quan trọng trong Phim Danh Cho Thang Sau. Các buổi tập luyện, đấu giao hữu hay trận đấu giải quan trọng đều mang không khí rất sôi động, hừng hực sức trẻ và đẹp mắt. Các góc quay đều phô diễn được những chi tiết kỹ thuật của bộ môn này. Đặc biệt, phần bình luận trận đấu khá duyên, tạo cho phim sắc màu hài hước. Những trận bóng rổ cũng mang đến tinh thần thể thao, lôi cuốn sự tập trung của người xem và tạo cảm giác như đang theo dõi trực tiếp ở nhà thi đấu.


Đằng sau không khí sôi sục, náo nhiệt của bộ môn bóng rổ, phim kể một câu chuyện thuần khiết, tinh khôi về những cảm xúc của tuổi học trò - lứa tuổi mà tâm lý rất phức tạp, khó nắm bắt. Những giọt mồ hôi vì niềm say mê bóng rổ, những nụ cười trong treo, những chiếc xe đạp trên hè phố và cả sự thất vọng, bức bối khi tình yêu bị từ chối… đều mang lại một cảm giác gần gũi mà gần như ai cũng từng trải qua khi còn ở thời áo trắng.